Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Truyện ngôn tình từ lâu đã du nhập vào văn hóa đọc của người Việt, nó càng ngày    càng phát triển và đã trở thành một hiện tượng của xã hội ngày nay. Bây giờ chúng ta không chỉ bắt gặp các bạn trẻ mà còn có cả các chị, các cô cũng dần đi theo xu hướng mới này.

Mỗi một câu chuyện đều được viết theo nhiều loại văn phong, đôi khi là hiện thực hoặc cũng có thể lãng mạn hóa, hay hài hước theo một cách riêng. Tùy gu mỗi người mà nhiều thể loại truyện cũng được ra đời. Trong đó đa phần mọi người đều hướng tới thể loại đô thị hiện đại gần với thực tế cuộc sống hơn. Dưới đây là list 10 truyện ngôn tình hiện đại hay nhất được đề cử năm 2021 mà bạn không thể bỏ lỡ.

 

1. ĐỪNG QUÊN TÊN EM

Tác giả: Cát Thanh Sam

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm

Số chương: 151 chương (đã full)

Couple: Huyền Chi x Phùng Khánh

dung quen ten em - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Nếu là fan trung thành của thể loại gương vỡ lại lành thì các chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua truyện hiện đại ‘Đừng quên tên em’ của Cát Thanh Sam

Lần đầu tiên khi tỉnh lại Phùng Khánh đã hỏi Chi một câu: “Cô là ai?”

Người đàn ông mình yêu thương bỗng dưng một ngày nói với mình một câu như thế thật khiến người khác đau lòng. Cô yêu anh nhiều như vậy, chờ đợi anh lâu như thế nhưng rốt cuộc ai anh cũng nhớ ngoại trừ cô. Không những vậy việc đầu tiên anh làm lại là đề nghị ly hôn với cô. 

Chi lúc ấy không biết phải làm thế nào để nắm giữ lấy hạnh phúc của mình nữa, cô chỉ có thể cầu xin anh cho cô thêm thời gian, chỉ là một năm để cô có thể khiến anh yêu cô thêm lần nữa. Một năm ấy liệu anh có nhớ ra cô hay không? Câu chuyện tình yêu của hai người có thể tới được hồi kết hay không thì mời mọi người đón đọc truyện…

2. TÌNH YÊU CỦA EM, ÁNH DƯƠNG CỦA ANH

Tác giả: Dịch Dương Thiên Vy

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngược

Số chương: 66 chương (đã full)

Couple: Đường Hạ x Lý Huân Ngôn

tinh yeu cua em anh duong cua anh - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Thất bại nhất trong cuộc đời Đường Hạ là trao nhầm đi tình yêu của mình với một người không tim không phổi như Lâm Quân. Hai người rõ ràng là vợ chồng nhưng cô lại chẳng thể có được tình yêu của chồng, ngược lại còn bị tình nhân của anh ta dạy dỗ lại. Lý Huân Ngôn xuất hiện cũng đánh dấu một bước ngoặt mới cho cuộc đời Đường Hạ.

Hai người sẽ bắt đầu câu chuyện tình yêu của mình thế nào? Liệu Lâm Quân có hối hận khi bỏ lỡ Đường Hạ hay không thì mọi người cùng đọc tiếp những chương tiếp theo của truyện…

3. ĐỘI VỢ LÊN ĐẦU, TRƯỜNG SINH BẤT TỬ

Tác giả:

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, truyện sủng

Số chương: 70 chương (đã full)

Couple: Cố Cẩm Yên x Lục Gia Phong

doi vo len dau truong sinh bat tu - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Cố Cẩm Yên là đại tiểu thư Cố gia từ nhỏ sống trong nhung lụa, lớn lên xinh đẹp giỏi giang được người người ngưỡng mộ nhưng chẳng ngờ một ngày cha cô bị sát hại rồi dựng thành hiện trường một vụ tai nạn xe ô tô. Cha mất, tài sản Cố gia bị mẹ kế và em gái cùng cha khác mẹ chiếm đoạt. Đến cả vị hôn phu là Từ Chính Phàm cũng phản bội đẩy cuộc đời Cố Cẩm Yên rơi vào khốn khó, bắt buộc cô phải mạnh mẽ đứng dậy đấu tranh. 

Cũng may cô gặp được Lục Gia Phong cứu vớt. Cả câu truyện là chuỗi ngày tìm lại tình yêu và giành lại Cố gia của Cố Cẩm Yên. Bên cạnh những vòng xoáy đấu tranh về địa vị gia sản tác giả còn phác họa thêm rất nhiều yếu tố tình cảm ngọt ngào giữa cặp đôi chính. Mời mọi người đón đọc…

4. VỢ YÊU TRÊN SÀN DIỄN

Tác giả: Lương Ngọc Thiện

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, showbiz

Số chương: 82 chương (đã full)

Couple: Diệp Thư Hoa x Cố Đình Doanh

vo yeu tren san dien - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Trong sinh nhật 18 tuổi Diệp Thư Hoa bị em gái cùng cha khác mẹ hãm hại và mang thai. Cái ngày cô nằm trên bàn mổ mệt mỏi chờ đợi con mình ra đời thì cùng lúc này cô cũng gặp được cha của đứa nhỏ là Cố Đình Doanh. Cô không hề biết đến gia thế phía sau thực sự của anh, cứ tưởng rằng anh cũng chỉ là một người bình thường muốn chịu trách nhiệm cho tới khi gặp lại anh trong một bối cảnh khác.

Giữa hai người có quá nhiều việc liên quan. Cô muốn đứng lên trả thù, anh ở phía sau âm thầm giúp đỡ. Chỉ cần là việc cô muốn, anh sẽ không ngần ngại mà chống lưng. Quá trình yêu đương của hai người này cũng ngọt ngào và không kém phần sâu đậm đảm bảo sẽ không làm người đọc thất vọng…

5. CÔNG LƯỢC CÔ VỢ NHỎ

Tác giả: Thiên Giai Sóc Nguyệt

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, quân sự

Số chương: 122 chương (full)

Couple: Lý Băng Nhiên x Thẩm Hàn

cong luoc co vo nho 600x337 - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Quá khứ Lý Băng Nhiên từng có một mối tình, chỉ đáng tiếc tình yêu mà cô trao đi lại chẳng hề được chút ngọt ngào mà thay vào đó là đau thương và phản bội. Cho tới khi cô gặp được Thẩm Hàn – một anh chàng quân nhân với lý tưởng phục vụ nhân dân, Tổ Quốc. Sự quan tâm, tin tưởng mà Thẩm Hàn dành cho Lý Băng Nhiên khiến cô lần nữa tin vào tình yêu mà đem tim mình dâng lên.

Nếu bạn quá chán ngấy những câu chuyện drama thì hãy thử nhảy hố này, đảm bảo sẽ không hối hận đâu.

Cả quá trình Thẩm Hàn yêu đương với Lý Băng Nhiên giống như phát cơm chó miễn phí vậy, vừa ngọt ngào, vừa vui vẻ. Tui vẫn nhớ hai câu nói ấn tượng của Thẩm Hàn để nhảy hố, để bên dưới cho các bác đánh giá.

“Chuyện anh hứa với em, anh chưa từng quên. Quá khứ hay tương lai, đều vẫn vậy.”

“Nhiên Nhiên, tin tưởng anh. Đời nay, anh không phụ Tổ Quốc, không phụ em.”

6. CHỒNG CŨ GIẢ NGỐC – Ngôn tình hiện đại

Tác giả: Levily 1503 (Tiểu Hy)

Thể loại: Ngôn tình, hài hước, hiện đại 

Số chương: 101(đã full)

Couple: Cố Nhược Vân x Lâm Sở Quân

chong cu gia ngoc - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Trong một lần vô tình, Cố Nhược Vân gặp được Lâm Sở Quân khi anh bị mất trí nhớ. Lòng thương trắc ẩn của cô trỗi dậy đúng lúc nên đã thương tình đưa anh về nhà cho ở tạm. Hai lăm tuổi Cố Nhược Vân bị ba mẹ giục cưới nhưng cô lại không có đối tượng, bất đắc dĩ cô đành phải kết hôn với anh.

Cuộc hôn nhân của hai người có rất nhiều sự hài hước và ngọt ngào. Anh chồng ngốc Lâm Sở Quân tính tình trẻ con là vậy nhưng lại yêu thương cô vô cùng.

Cứ tưởng hai người mãi mãi sẽ có một cuộc sống màu hồng như thế cho tới khi thân phận của anh dần được hé lộ. Hiểu lầm xen lẫn hiểu lầm cách hóa giải duy nhất chỉ có thể là ly hôn. Kết cục của hai người sẽ thế nào? Anh chồng vờ ngốc kia sẽ trở lại bên Cố Nhược Vân hay không thì mời mọi người đón đọc. Truyện vừa hài vừa ngọt, thêm chút ngược cho đủ vị. 

7. EM GÁI NUÔI CỦA MỘ TIÊN SINH – Truyện hiện đại

Tác giả: Chu Vận Di

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, truyện sủng

Số chương: 49 chương (đang ra)

Couple: Dạ Vi An x Mộ Bắc Thần

em gai nuoi cua mo tien sinh - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Yêu đơn phương là cảm giác thế nào chỉ có người từng trai qua mới hiểu được.

Dạ Vi An từng yêu đơn phương Mạc Ngôn 8 năm rồi mới tiến tới hôn nhân. Nhưng thật chẳng ngờ không yêu chính yêu chính là không yêu, chẳng thể thay đổi được. Cô không những không có được tình yêu của anh ta mà còn bị anh ta lôi ra làm vật hi sinh để cứu lấy tình nhân của mình. Quá tuyệt vọng Dạ Vi An đã đề nghị ly hôn. Cô biến mất khỏi thế giới của hắn và tìm được cho mình một ‘anh trai nuôi’ tự xưng. 

Người anh trai nuôi này lại đối với cô lúc mờ ám, lúc quan tâm khiến cô dường như mắc trong tấm lưới tình mà anh ta đã giăng ra. Sẽ thế nào nếu sự mờ ám, quan tâm kia là thật lòng? Dạ Vị An và Mộ Bắc Thần có thể đến được với nhau hay không, Mạc Ngôn sẽ hối hận chứ? Tất cả chỉ có trong ‘Em gái nuôi của mộ tiên sinh’.

8. TÌM MỘNG GIỮA TRỜI MÂY – Truyện ngôn tình hiện đại

Tác giả: Lữ Mộc Hy

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm

Số chương: 43 chương (đang ra)

Couple: Thẩm Thanh Hà x Sở Tiêu

tim mong giua troi may - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

“Thanh Hà, chúng ta kết hôn đi.”

“Nhưng anh… không yêu em.”

Cố Việt kết hôn với Thẩm Thanh Hà, thế nhưng đoạn tình cảm với Tần Miên trong sáu năm, hắn vẫn chưa thể buông xuống.

“Em vẫn luôn biết, người anh yêu là Tần Miên.”

“Anh và cô ấy đã chia tay rồi.”

“Nhẫn đôi đeo đến hằn cả dấu, tình cảm sâu đậm như thế, anh có thể quên được sao?”

Tất nhiên là không thể quên được dẫn tới ngày Thẩm Thanh Hà đầy rẫy những vết thương vì bị phản bội. Có điều nữ chính Thẩm Thanh Hà của chúng ta là một người mạnh mẽ, cô không thể đứng yên để mình chịu khổ như thế. Cách tác giả xây dựng nữ chính thực sự khiến mình bị cuốn hút vào câu chuyện này. Cuối cùng thì Thẩm Thanh Hà lại quen được Sở Tiêu.

Tương lai Thẩm Thanh Hà sẽ thoát khỏi sự trói buộc kia đến với Sở Tiêu hay là xử lý người yêu cũ của chồng mình rồi tiếp tục gặm nhấm tình cảm kia thì phải theo dõi đến cuối truyện mới biết được. Mời mọi người đón đọc.

9. VỢ À, EM CHẠY KHÔNG THOÁT ĐÂU

Tác giả: Tina

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hài hước

Số chương: 49 chương (đang ra)

Couple: Tần Nhiễm x Nam Cung Liệt

vo a em chay khong thoat dau 600x338 - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Nếu đã quá chán nản với những câu chuyện drama, tiểu tam tiểu tứ, hay quá ngán các câu chuyện sủng thì hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một bộ truyện mới đủ làm xua đi cái ngọt ngấy hay drama trong đầu. 

Nam Cung Liệt vốn dĩ là cậu út của họ Nam Cung giàu có. Anh chàng khá nổi tiếng với vẻ đẹp trai cùng tính khí băng lãnh, kiêu ngạo khiến ai cũng xin chết theo. Nhưng ai ngờ cậu út kiêu ngạo là thế lại được một nữ bác sĩ chấn chỉnh.

Tần Nhiễm và Nam Cung Liệu từ đó kết thành oan gia. Trong quá trình khẩu chiến Nam Cung Liệt lại bất giác đem lòng yêu cô bác sĩ hung dữ, tính tình ngay thẳng nhưng lại tốt bụng này. Quá trình chuyển từ oan gia sang yêu đương tán tỉnh tốn không ít sức lực của cậu út nhà Nam Cung. Anh lên kế hoặc dụ dỗ Tần Nhiễm, dùng mọi đủ loại liêm sỉ mà anh có để kéo cô về chung nhà bằng được. Lăn qua lăn lại cuối cùng chẳng phải vẫn là lăn lên giường anh sao?

Nam chính trong truyện vô cùng mất liêm sỉ, nữ chính thẳng thắn hung dữ kết thành đôi. 

Bác nào muốn cười vỡ bụng thì nhảy hố nhé, đề cử một nghìn lần luôn nè! Minh chứng anh nhà mất liêm sỉ tui để bên dưới.

—— Trích đoạn ——

“Giải thích chính là ngụy biện, ngụy biện chính là có chủ đích, em thích tôi đến vậy sao?”

“Hôm nay anh lại đưa tiền cho tôi làm gì?”

“Muốn thuê em.”

“Thuê tôi làm gì?”

“Thuê em làm bà xã, thời hạn một đời.”

10. CẬU HẾT THƯƠNG EM RỒI 

Tác giả: Trì Vĩ

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hài hước

Số chương: 52 chương (đang ra)

Couple: Ái Tuyền x Diệp Mộ

cau het thuong em roi - Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại nổi bật yêu thích nhất 2022

Chốt hạ trong danh sách gọi tên ‘Cậu hết thương em rồi’ của Trì Vĩ. Không quá khoa trương khi nói rằng truyện này đa phần hợp gu với mọi người. 

Nữ chính là Ái Tuyền từ bé đã là cái đuôi nhỏ đi theo Diệp Mộ. Hai người lớn lên cùng nhau, không ngọt ngào giống các cặp đôi khác mà ngược lại Diệp Mộ rất không thích ‘cô em gái’ nhỏ này. Lý do ấy à thì chỉ có Diệp Mộ biết được. 

Ái Tuyền được xây dựng là một cô nhóc dễ thương mang vài phần ngốc nghếch còn Diệp Mộ lại được miêu tả là anh chàng ranh ma lừa lọc.

Khi còn bé Diệp Mộ không thích Ái Tuyền là thế nhưng khi lớn lên rồi, khi anh hiểu thế nào là tình cảm nam nữ thì lúc này đây người anh khó tính không ưa cô lại một mực dụ hoặc dỗ dành cô. 

Tuyến tình cảm của hai người vừa xen lẫn hài hước, ngọt ngào có khi lại bao hàm trong đó rất nhiều ý nghĩa. Nếu các bạn từng đọc qua ‘Vụng trộm không thể giấu’ ưa thích nữ chính dễ thương giống như tiểu Tang Trĩ thì có thể ghé qua truyện để nhảy hổ. Mình không khẳng định truyện sẽ phù hợp với tất cả mọi người nhưng có lẽ đây sẽ là câu chuyện mà đã phần mọi người đều có thể đọc.

Tương lai sau này cô nhóc dễ thương ngốc nghếch Ái Tuyền có thế về chung một nhà với Diệp Mộ hay không? Liệu giữa hai người có bất kì vật cản nào không thì phải theo dõi ‘Cậu hết thương em rồi’ để nắm rõ được hồi kết.

Trên đây là top truyện ngôn tình hiện đại hay nhất được đề cử, các bạn chọn được mấy bộ rồi nhỉ? Cùng theo dõi mình để có thể tìm được thêm nhiều câu truyện hay và hấp dẫn nữa nhé! 

Nguồn tham khảo: https://enovel.vn/

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment