TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Top truyện trọng sinh dường như đang trở thành xu hướng của ngôn tình hiện nay khi hầu như các tác phẩm nổi tiếng hiện tại đều đi theo thể loại này. Truyện trọng sinh sẽ mang đến cho nhân vật chính một cơ hội làm lại cuộc đời, có được hạnh phúc viên mãn. Nếu như bạn cũng yêu thích thể loại này thì hãy cùng top truyện trọng sinh điểm qua danh sách các tác phẩm dưới đây nhé!

Đích nữ muốn hưu phu

Tác giả: Khanh Dư

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, gia đấu, cổ đại, HE

Độ dài: 298 chương

Nữ chính Tần Thư Dao sớm yếu ớt, mẹ mất sớm nên sau khi cha lấy mẹ kế Ngô Thị thì bị chèn ép đủ kiểu, lại còn bị em gái cùng cha khác mẹ Tần Tuyết Như ức hiếp. Khi cô lớn lên, đem lòng yêu và cưới Hàn Thế Quân. Sau khi một lòng giúp Hàn Thế Quân lên đến chức vị vương gia, hắn rũ bỏ cô và đi theo người đàn bà khác.

Tần Thư Dao chết đi trong uất ức và căm hận, may thay được trời cao thương xót cho cô tái sinh lại vào năm tháng mười hai tuổi. Lần này, đã nếm đủ đắng cay của cuộc đời, Tần Thư Dao quyết tâm mạnh mẽ thay đổi số phận, báo thù mẹ kế Ngô thị và em gái Tần Tuyết Dư, trả đũa lại Hàn Thế Quân. Cô thành công có được sự tin tưởng từ cha và bà nội. Cô cũng có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với vương thất và có vị hoàng tử đem lòng yêu cô.

Sau này, tất nhiên nữ chính của chúng ta về với nam chính là một trong hai vị hoàng tử kể trên. Nhưng quá trình cũng đầy gian nan vì ban đầu hai người chỉ dừng lại ở mức nhận mặt nhau. Sau này khi về chung một nhà, cùng trải qua khó khăn mới dần dần gạo nấu thành cơm, củi lửa bốc cháy. Gia đấu trong truyện ở tầm trung bình. Nữ chính không quá thông minh, một vài lần thoát nạn nhờ may mắn và được mọi người giúp đỡ. Các nhân vật nữ phụ thì ai cũng độc ác nên khỏi lo sẽ thích nữ phụ hơn nữ chính. Nam chính hơi lạnh lùng, không thể hiện tình cảm nhiều. Lúc đầu anh này còn ác cảm với nữ chính nhưng sau này khi đã làm vợ chồng thì có khá hơn chút.
Truyện đọc khá được, thích hợp đọc giải trí thư giãn.

dich nu muon huu phu 437x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Đích nữ muốn hưu phu

Tướng quân gia tiểu thiếu nữ xinh đẹp

Tác giả: Nữ Vương Không Ở Nhà

Thể loại: trọng sinh, ngôn tình, cổ đại, hài hước, HE

Độ dài: đã full đang edit đến chương 52

“Tướng quân gia tiểu thiếu nữ xinh đẹp” là bộ truyện trọng sinh thời cổ đại theo motif cũ, cũng không có gì đặc biệt nổi trội so với các bộ khác. Nữ chính kiếp trước là con cưng của tể tướng đương triều, do lấy nhầm chồng mà gia tộc lụn bại xuống dốc, chịu đủ khổ cực, lại chết trong tay sói mắt trắng là đứa em chồng mà nàng dưỡng dục 10 năm. Nay trọng sinh, thay đổi số phận, giải trừ hậu họa hết mức có thể. Nam chính thì kiếp trước uy vũ, nhưng kiếp này của 10 năm trước thì trẻ người non dạ ngây ngô ngây thơ, mà hở tí thì tinh trùng lên não, nhìn nữ chính là hoocmon tăng vọt, rồi làm ra những việc thật không hợp thân phận: như culi cho nữ chính, tá điền kiểu người bốc vác kèm cách cua gái của anh này cũng khờ nữa…

Nhìn chung tác giả viết chắc tay nhưng mạch truyện chậm rãi, các tình tiết gia đấu chưa đủ kịch tính, có phần nhẹ nhàng quá, nên truyện chỉ thích hợp đọc giả trí thôi, chứ muốn chú trọng nội dung thì không nên đọc.

tuong quan gia tieu thieu nu xinh dep 338x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Tướng quân gia tiểu thiếu nữ xinh đẹp

Trọng sinh tiểu địa chủ

Tác giả: Nhược Nhan

Thể loại: trọng sinh, xuyên không, cổ đại, điền văn, HE

Độ dài: 1023 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Sa Mạn, sinh viên năm cuối đại học, sau khi trình bày xong phần phản biện cuối khóa, nàng đi tìm bạn trai thì thấy hắn ta đang ôm hôn một người con gái khác. Trong quá trình tranh cãi với đôi gian phu dâm phụ ấy, nàng bị cô nàng tiểu tam kia đẩy xuống đường, vậy là nàng xuyên qua.

Liên gia đứng đầu bởi Liên lão gia tử, vợ là Chu thị, con đẻ rất nhiều nhưng nuôi đến lớn chỉ có bốn nhi tử và hai nữ nhi. Liên gia là điển hình của nông dân trung quốc, trọng nam khinh nữ, bao nhiêu tiền của của gia đình đều dồn hết cho sự nghiệp học tập của đại bá bá là Liên Thủ Nhân. Cha Liên Mạn Nhi là con thứ tư, tên Liên Thủ Tín, mẹ là Trương thị. Liên Mạn Nhi đứng thứ ba, trên có một ca ca, một tỷ tỷ, dưới có một đệ đệ. Vì muốn vẹn toàn hôn sự cho con gái của đại bá Liên Thủ Nhân, nên đại bá mẫu muốn bán Mạn Nhi làm con dâu nuôi từ bé lấy năm trăm lạng bạc. Quá uất ức, nên Mạn Nhi đã đập đầu vào thành giếng tự vẫn.

Sa mạn sống lại lại trong hình hài một đưa trẻ 10 tuổi, tên Liên Mạn Nhi. Sau khi sống lại với danh nghĩa Mạn Nhi, Sa Mạn từng bước bảo vệ cha mẹ thiện lương yếu đuối, chống lại cường thế gian manh thân thích. Nàng phải bảo vệ thân nhân không bị khi dễ, người một nhà an khang hạnh phúc. Sa Mạn chính là muốn thay đổi vận mệnh của bản thân và những người thân xung quanh mình, cô cố gắng nỗ lực làm giàu, trở thành một tiểu địa chủ dư dả, thảnh thơi sống qua ngày. Đa số chi tiết sẽ nói về mùa màng, ẩm thực, có thể mang đến cho độc giả về những trí thức bổ ích, tìm hiểu và học hỏi thêm, qua đó làng quê xưa ở Trung Hoa như hiện rõ trong từng câu chữ, từng nút thắt. Có thể nó sẽ nhàm chán với những bạn không phù hợp thể loại này, nhưng là cực phẩm của những tín đồ đúng hiệu.

Cá nhận mình đánh giá, chuyện này khá dài dòng, người tốt thì lúc nào cũng tốt, còn kẻ xấu thì luôn luôn xấu, kiểu đó là bản chất của nhân vật, tính cách của nhân vật mà tác giả muốn xây dựng. Đối với ai thích thể loại điền văn, xuyên không, thì truyện này là một lựa chọn không tồi. Mạch truyện tương đối đều, không âm mưu, nhân vật chính dựa vào ký ước kiếp trước để cải thiện hoàn cảnh gia đình, chăm lo cho người nhà có được bữa ăn ngon, cơm nó áo ấm. Mua đất, làm ruộng và trở thành tiểu địa chủ.

trong sinh tieu dia chu 332x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Trọng sinh tiểu địa chủ

Chào buổi sáng, Phó phu nhân

Tác giả: Tứ Nguyệt Đậu

Thể loại: ngôn tình, đô thị, trọng sinh, điền văn, sủng

Độ dài: 94 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Hứa Trầm Hoan cả cuộc đời ái mộ một người, si mê đến thanh danh hỏng bét, đến tâm can đều đau, đến bỏ cả tính mạng. Phó Tư Dịch là ân nhân cũng là người thầy dìu dắt cô trên con đường âm nhạc. Anh như gần như xa, trao cho cô bao nhiêu ấm áp nhưng tình yêu thì không, làm Trầm Hoan ngưỡng mộ cùng yêu đơn phương không lối thoát. Trên đời có hai điều không thể giấu, đó là say rượu và yêu một người. Tình cảm của Trầm Hoan nhiều đến thế, sâu đến vậy, làm sao mọi người và cả anh lại không biết. Thế nên khi việc anh đã kết hôn và có con lộ ra, cô phải gánh bao lời chê cười, thậm chí sỉ nhục cô là tiểu tam, bám theo anh vì muốn nổi tiếng.

Hơn mười năm sau đó, Hứa Trầm Hoan cũng đã thành một tên tuổi lớn trong giới âm nhạc. Có điều cô luôn tránh xuất hiện cùng Phó Tư Dịch, cũng chẳng bao giờ liên lạc riêng tư với anh. Nhưng “thanh danh” đẹp đẽ kia không hoàn toàn xóa được, mà tình yêu của cô cũng vậy, không còn biểu hiện trên mặt, lại khắc vào xương cốt, khảm vào trái tim. “Em đi qua trùng trùng sông núi, nhớ đến rõ ràng nhất chính là anh.” Chỉ là một lần xuôi theo con tim sau mười năm dài đằng đẵng. Nhận được thiệp mời dự một buổi biểu diễn của Phó Tư Dịch, Hứa Trầm Hoan vội vã lên máy bay. Thế nhưng máy bay gặp nạn, cô cứ vậy mà chết giữa biển khơi, chôn vùi cùng cô là một tình yêu chưa từng ra hoa cũng chẳng thể nào kết quả.

Sống lại một đời, Hứa Trầm Hoan biết mình nên cách xa Phó Tư Dịch, nếu cần thì rời bỏ cả showbiz, cưới một người tốt sống một cuộc đời đơn giản. Nhưng trái tim vốn không nghe lời điều khiển của lý trí, tình cảm vẫn cứ cuộn trào mãnh liệt mỗi khi nhìn thấy bóng dáng đã quá quen thuộc kia. Mà anh, giờ đây lại không như gần như xa nữa, anh thẳng thắn mạnh mẽ đến bên cô, che chở cô, bày tỏ tấm lòng của mình.
“Nhân sinh tựa như một bàn cờ, đi nhầm một nước, toàn bộ đều thua.”
Cuộc đời của Phó Tư Dịch vốn là đi sai quá nhiều. Hôn nhân không tình yêu, có con không tình nguyện, gặp được đúng người khi thời điểm đã quá muộn. Anh trộm ích kỷ một chút, đến gần cô một chút, lại làm cô yêu anh, mang đến bi kịch cho cả hai người. Anh dám mong đợi thêm một lần, lại gây ra cái chết cho người duy nhất anh yêu. Hứa Trầm Hoan đau khổ cả đời vì yêu anh. Mà Phó Tư Dịch suốt đời tuyệt vọng, không biết tìm đâu sự khoan thứ cho chính mình. Sống lại một lần, anh nguyện từ bỏ tất cả, chỉ cầu được ở bên Trầm Hoan. 

Chuyện tình cảm đời trước và đời này của Hứa Trầm Hoan và Phó Tư Dịch có đủ chiều sâu, đủ mâu thuẫn cũng như các vấn đề để khai thác. Văn phong của tác giả khi viết về tình yêu cũng khá tốt, có nhiều câu văn hay. Thích hợp nhảy hố.

chao buoi sang pho phu nhan 379x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Chào buổi sáng, Phó phu nhân

Mùa xuân của chó độc thân

Tác giả: Hồng Thứ Bắc

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, sủng, điền văn, nữ cường

Độ dài: 54 chương

“Mùa xuân của chó độc thân” kể về “cẩu” gái đã 30 nồi bánh chưng vẫn cô đơn một mình – Thu Xích Tây. Nữ chính của truyện thuộc kiểu siêu cường, cường đến mức soái ca. 

Nữ chính truyện này có hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ bệnh tật, cha lại bỏ rơi, vì thế mà mọi gánh nặng đều đè lên vai cô gái nhỏ, nhưng văn phong của truyện lại nhẹ nhàng cộng thêm nữ chính rất cường nên cũng không cảm thấy quá nặng nề. Tính cách nữ chính rất khép kín, không muốn kết bạn, hầu hết thời gian đều dành cho mẹ và công việc nên chưa từng yêu đương, đến khi chết đi chỉ có mình nam chính lập mộ cho. Sau khi trọng sinh trở lại thời cấp 3 cũng không cần cố gắng nhiều như trước, hơn nữa lại có thêm nam chính nên cuộc sống dần có màu sắc hơn. Nói về nam chính, anh chàng có hoàn cảnh hoàn toàn khác biệt với nữ chính, là con cưng của trời, được bố mẹ hết mực cưng chiều nhưng cũng không tự phụ. Anh yêu thầm nữ chính từ trước, lúc nào cũng sang lớp nữ chính để ngắm lại toàn bị nữ chính phớt lờ. Tuy vậy bằng khả năng diễn xuất ngang với ảnh đế và trình độ làm nũng thượng thừa cuối cùng đã cưa đổ nữ chính. Truyện có cô bạn thanh mai của nam chính cũng rất đáng thương, bị cha mẹ trói buộc, yêu phải tra nam nhưng cuối cùng vẫn gặp đúng người. Nam chính và cô bạn này không có tình cảm nam nữ, hơn nữa cũng giúp nam nữ chính về với nhau. Truyện rất hay, hài hước cũng rất thực tế, nam nữ chính thì cực yêu luôn. 

mua xuan cua cho doc than 338x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Mùa xuân của chó độc thân

Từ quả phụ đến quý phụ

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái, Nắp Ấm Nhỏ

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, điền văn, cổ đại

Độ dài: 142 chương

Nữ chính trong truyện kiếp trước là Lâm Ngữ Yên. Nàng sống ở một thế giới cổ đại, bên người chồng đồng sàng dị mộng lúc nào cũng tơ tưởng đến một người phụ nữ khác. Mệt mỏi tận trong tâm khảm, năm 40 tuổi nàng chết trên giường bệnh với mong ước duy nhất là kiếp sau rời xa hắn, rời xa đàn ông.

Nàng trọng sinh sống lại, tá thi hoàn hồn vào cơ thể của một cô gái tên Tô Tuệ Nương, năm nay mới 14 tuổi và đặc biệt là vô cùng xấu xí. Tô Tuệ Nương bị bán làm cô dâu minh hôn (tức kết hôn với người đã chết) với chàng trai xấu số Lục Lang của nhà họ Vương. Nhà họ Vương thì không hề tốt đẹp gì, con trai trong nhà thì dâm ô đê tiện, con gái trong nhà thì lười biếng đanh ác, bà mẹ thì tham lam khốn nạn, từ trên xuống dưới là một đống rác nhân phẩm bốc mùi hôi thối đến ghê người. Bị hành hạ và bóc lột sức lao động nhưng Tuệ Nương rất bình tĩnh mà đón nhận. Trong mắt mình cách hành xử của Tuệ Nương rất thông minh và kiên nhẫn, nàng cường theo cách của nàng, dù bị đánh bị mắng không phản kháng nhưng nàng chăm chỉ làm việc không để ai bắt chẹt mình và chậm rãi tìm cách thoát ra khỏi gia đình dơ bẩn đó.

Tình cờ nàng gặp gỡ đứa con nuôi của nhà họ Vương tên Thất Lang, là một đứa trẻ 6 tuổi nhưng bị đối xử như một con chó ghẻ. Trước đây khi ông Vương còn sống đã nhận tiền của người khác để nuôi giúp đứa trẻ này, nhưng từ khi ông ta chết thì mụ vợ coi nó như một con chó, muốn bỏ đói nó tới chết. Vì thế tâm tính của Thất Lang vô cùng u ám và tàn nhẫn, mới 6 tuổi đã cắn đứt ngón tay của một đứa trẻ trong làng định bắt nạt hắn. Cả nhà họ Vương cũng sợ hãi không dám đụng vào hắn. Đứa trẻ đó chính là nam chính. Đối với Vương Thất Lang thì Tô Tuệ Nương chính là thứ ánh sáng xinh đẹp và sạch sẽ nhất trên đời. Tâm lý biến thái vặn vẹo của hắn nhờ nàng mới dần dần ổn trở lại, tuy vậy hắn vẫn là một con sói mạnh mẽ tàn nhẫn sau lưng nàng. Năm 10 tuổi, vì để bảo vệ nàng mà hắn đã giết người và hoàn toàn giấu kín bí mật đó.

Về sau khi người nhà hắn ở kinh thành đến đón, Thất Lang biết hắn phải trở nên mạnh mẽ và quyền lực hơn để bảo vệ nàng nên quyết định rời đi. Chia ly chính là để hẹn ngày gặp lại. Khi trở thành một chàng trai thực sự, tình yêu giữa bọn họ mới có thể thực sự bắt đầu, khi ấy nàng mới có thể đón nhận hắn như một người đàn ông mà không phải là một đứa em trai.

Quá trình cố gắng thả thính, chinh phục người chị nuôi của anh nam chính khi đã trưởng thành khiến độc giả thấy rất buồn cười, mà cũng rất dễ thương. Cùng đọc và cảm nhận nhé! Cảnh báo với những bạn đọc không thích nữ chính lớn hơn nam nhé, vì trong truyện nam chính kém nữ chính 8 tuổi.

tu qua phu den quy phu 338x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Từ quả phụ đến quý phụ

Thê tử ngốc

Tác giả: Phượng Vân

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, điền văn, cổ đại, HE

Độ dài: 63 chương 

Nữ chính kiếp trước chính là cặn bã nữ. Kiếp trước khi nàng vào cung, nàng thầm oán hận huynh trưởng và cha mẹ, không trung thành với chồng, coi thường đối xử tệ bạc với chồng, không có cống hiến cho triều đình, trở thành quân cờ dưới tay kẻ địch, khiến nhà tan cửa nát. Một con người bất trung bất nghĩa như vậy, sao có thể khiến ông trời thương cảm cho nàng hậu đãi để được sống lại?

Để có thể giúp nữ chính trọng sinh, không phải là nhắm mắt phẩy tay là được. Mà do nam chính chịu biết bao nhiêu đau đớn, khổ cực, cô đơn lạnh lẽo, nhờ sư phụ nghịch thiên cải mệnh giúp chàng khôi phục trí lực. Đọc xong chỉ cảm thấy không đáng, thể loại cặn bã nữ, đã không yêu lại còn đối xử tệ bạc với mình như thế, mà chàng vẫn yêu thương được, vẫn hi sinh được, vẫn muốn làm lại một lần nữa được. Nhưng người chàng ngốc kia si mê chỉ có mình Tô Mộ Tịch, đó là duyên trời định, không thể khác được.

Hiên Viên Hạo Thành là nhị hoàng tử. Do lúc hoàng hậu mang thai bị trúng độc nên từ khi sinh ra chàng ta đã ngốc. Ngốc vậy, mà từ lần đầu nhìn thấy Tô Mộ Tịch, Hạo Thành đã thích bám theo nàng, giống như một cái đuôi nhỏ, chặt không đứt. Cũng từ năm sáu tuổi, Tô Mộ Tịch đã được Hoàng Thượng triệu vào cung, được nhắm vị trí hoàng tử phi của nhị hoàng tử. Nếu là kiếp trước, biết sẽ phải lấy một thằng ngốc làm chồng nàng ta sẽ nhảy lên đành đạch, nghe người ta xui khiến mà phạm bao lỗi lầm, thì kiếp này nàng ta đã ngoan ngoãn và đối xử tốt với Hạo Thành.

Trọng sinh mang theo trí nhớ của kiếp trước, hơn nữa hồn nàng ta còn lảng vảng hai năm bên Hạo Thành.Còn nhớ rõ, tên ngốc kia bị đuổi ra khỏi cung, vẫn ôm khư khư hai tấm bài vị của mẫu thân và nương tử. Bị người đời chửi bởi, làm tên ăn mày ngây ngốc giữa đời. Chịu biết bao đau đớn giày vò, giờ nàng ta có thể làm lại một lần nữa, chắc chắn sẽ thông minh sáng suốt hơn. Kiếp này, chẳng những yêu thương Hạo Thành, còn yêu thương cha mẹ, các huynh đệ của mình, chỉ dẫn họ đi đúng đường, không bị người ngoài chia rẽ khiến nhà tan cửa nát. Phá được bao nhiêu âm mưu hãm hại từ những phe cánh trong hoàng cung. 

Truyện có lúc cao trào, có lúc lặng lẽ bình yên. Truyện có hẳn một dàn nhân vật phản diện, nếu kiếp trước họ thành công với âm mưu của mình, muốn gió được gió, muốn mưa được mưa thì ở kiếp này, tất cả bọn họ đều phải trả giá đắt. Không phải chỉ là ‘chết’ mà còn là hành hạ, hủy dung, lăng trì,…. Truyện có màn trả thù khiến người đọc rất hả hê sung sướng.

the tu quoc 338x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Thê tử ngốc

Trung khuyển nam thần

Tác giả: Tử Thanh Du

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, trước ngược nam, sủng ngọt, HE

Độ dài: 48 chương

Bạch Hiểu Y yêu Tần Uyên bằng hết cả tim gan, hết cả thanh xuân của mình, từ nhỏ đến lớn trong lòng cô chỉ tâm tâm niệm niệm một mình Uyên ca, lớn lên rốt cuộc cũng được gả cho anh, thế nhưng năm năm sống bên nhau lại trở thành địa ngục của đời cô. Tần Uyên chỉ biết có sự nghiệp, chưa từng ngọt ngào yêu thương hay quan tâm gì đến cô, có thể nói EQ của anh âm vô cực. Năm năm trời bị sự giá lạnh trong mối quan hệ hao mòn hết nhiệt huyết và yêu thương trong lòng, lại hiểu lầm anh có người phụ nữ khác sau lưng mình, cô quyết định ly hôn, quyết định quãng đời sau này sẽ sống cho mình mà thôi. Thế nhưng đơn ly hôn vừa để trên bàn, bước chân ra cửa cô đã gặp tai nạn xe cộ mà chết.

Trời cao cho Bạch Hiểu Y được trọng sinh sống lại năm 18 tuổi, cô vui mừng quá đỗi, càng quyết ý rời xa Tần Uyên. Nhưng chính vì sự lạnh nhạt của cô, Tần Uyên mới dần dần nhận ra tình cảm trong lòng mình. Hoá ra anh yêu cô nhiều đến vậy, hoá ra trong lòng anh cô là khắc cốt ghi tâm. Tần Uyên ra sức theo đuổi Bạch Hiểu Y nhưng mà ôi thôi, chị nữ chính khi đã cương quyết thì mười con trâu cũng không kéo lại được. Hai phần ba truyện là quá trình ngược anh nam chính đến tơi tả tàn tạ, ngược anh mà độc giả như mình thấy thương chịu không nổi luôn. Rốt cuộc có một ngày quá mệt mỏi, Bạch Hiểu Y nói cho anh biết câu chuyện về kiếp trước, chỉ mong anh kiếp này buông tha cho cô, cô không cách nào chịu đựng anh được nữa.

Chính lúc đó, câu chuyện về kiếp trước dần dần hé mở, sự thật rốt cuộc được phơi bày. Bạch Hiểu Y luôn cho rằng Tần Uyên chưa từng yêu mình, nhưng có lẽ cô sẽ không bao giờ ngờ được anh vì cô mà làm ra những chuyện kinh khủng bậc nào. Ký ức kiếp trước quay về, Tần Uyên cầu xin cô cho mình một cơ hội, nhưng đời này Bạch Hiểu Y chỉ muốn hai người là hai đường thẳng song song. Thế là họ xa nhau năm năm. Kiếp trước cô sống năm năm đau khổ bên anh, kiếp này anh trả giá năm năm đau khổ vì không có cô. Truyện tình của họ liệu có viên mãn trọn vẹn? Câu trả lời chỉ có trong “trung khuyển nam thần”.

trung khuyen nam than 424x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Trung khuyển nam thần

Độc nhất phu nhân tâm

Tác giả: Phong Hà Du Nguyệt

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, cổ đại

Tình trạng: đang ra (hiện có 128 chương)

Nữ chính Đào Cẩn kiếp trước phải chịu đựng đủ kiểu bất hạnh. Phụ thân vì thiếp mà vô tình khiến mẫu thân nàng chết, ca ca vì người yêu chết mà bỏ đi biền biệt. Đào Cẩn bơ vơ, lạc lõng giữa đời, mỗi ngày trời qua nỗi oán hận trong nàng lại thêm chồng chất. Đào Cẩn thầm ước nếu thời gian quay ngược lại, nàng sẽ thật mạnh mẽ để bảo vệ mẫu thân, ca ca của mình. Trời xanh như nghe thấu được tâm nguyện của Đào Cẩn, nàng tỉnh giấc sau một cơn hôn mê và nhận ra mình đã quay lại thời thơ ấu. Đã phải trải qua một đời đau khổ, Đào Cấn quyết tâm không chỉ bảo vệ gia đình, mà còn phải bắt những kẻ xấu đã hãm hại gia đình mình phải trả giá. Nàng quyết định tiếp cận Ngụy vương Giang Hành – người sau này sẽ lên ngôi hoàng đế, mục đích ban đầu là để lợi dụng Giang Hành để trả thù, không ngờ lại lỡ cướp mất trái tim người ta.

Truyện khá hay nhưng chỉ thích hợp cho những bạn yêu thích kiểu trùng sinh quay lại sửa chữa vận mệnh và viết nên một chuyện tình yêu lãng mạn ngọt ngào thôi. Nếu bạn nào đang yêu thích thể loại này thì mau nhảy hố đi nhé! 

doc nhat phu nhan tam 424x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Độc nhất phu nhân tâm

Phiền toái

Tác giả: Trúc Tây

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, nữ cường, gia đấu, cổ đại

Độ dài: 183 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Viên Đại học sĩ nói: “Trời giá rét, phu nhân bệnh cũng nên có ý kiến.” Sau đó, Hầu San Nương sẽ chết. Nói đến vị này khuê danh gọi San Nương Hầu gia thập Tam cô nương, trong kinh thành không nhân không dựng thẳng ngón cái. Đừng xem nàng là thứ xuất, lúc ở nhà nhưng là trong nhà được sủng nhất nữ nhi, xuất giá cũng là gả được tiền đồ tốt nhất vị hôn phu, nhi tử còn nhỏ tuổi liền là hai bảng tiến sĩ, nữ nhi mời làm thế gia tông phụ… Nàng cả đời này, thế nhân nhất trí bình luận: Giá trị.
Đáng giá sao? Cơ quan tính toán tường tận, thận trọng, thay mình kiếm được trong ngoài hiền danh thì như thế nào? Thao vỡ một đời tâm, đổi lấy bất quá là che không nóng phu quân cùng không thông cảm trai gái. Trước khi lâm chung, Hầu San Nương tổng kết cuộc đời của mình, cũng phải ra một chữ bình luận: Mệt mỏi.

Có lẽ là chỉ có trải qua tình đời, mới có thể nhìn thấu tình đời. Nếu có kiếp sau, San Nương nghĩ, nàng nhất định phải đổi loại cách sống, không tranh không đoạt không tính kế, chỉ làm tường kia góc yên tĩnh mở ra hoa nhỏ, liền là không có gì lớn phú quý, cuối cùng có thể theo ý nguyện của mình tự khai tự bại, chính mình thoải mái vui vẻ, rốt cuộc không cần cưỡng bức chính mình đi thành vì trong mắt người khác “Ưu tú”, cũng sẽ không lại buộc ai trở thành trong mắt nàng mong đợi… Nhắm lại mắt một lần nữa mở ra, thế nhưng không phải là chuyển thế đầu thai, mà là hết thảy sống lại. Vì vậy sau khi sống lại Hầu San Nương đột nhiên liền có hơn một câu đầu thiền: Phiền toái! Chỉ là, ai có thể nói cho nàng biết, kiếp trước trong trẻo nhưng lạnh lùng cao lãnh hoa, cuộc đời này như thế nào đột nhiên liền trở nên như thế nóng rực dính người! San Nương hậu tri hậu giác phát hiện, nguyên lai vị này Viên Trường Khanh viên đại tài tử, mới là nàng cả đời này chân chính đại phiền toái! Viên Trường Khanh ngẩng đầu nhìn trời: Trời giá rét, San Nương nên xuất giá.
Sau đó, đánh rùng mình Hầu San Nương bị nghiêm túc gói lại, nhét vào kiệu hoa…
Truyện nhẹ nhàng, oan gia thành đôi, thích hợp đọc giải trí. 

phien toai 353x600 - TOP 10 TRUYỆN TRỌNG SINH HAY NHẤT

Phiền toái

Trên đây là top truyện trọng sinh hay nhất mà bất kỳ độc giả nào yêu thích thể loại này đều không nên bỏ lỡ!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment